Sự phát triển của bé

Quá trình hình thành thai đôi

Quá trình hình thành thai đôi

Thứ năm - 31/03/2016 06:35
Quá trình hình thành thai đôi như thế nào luôn khiến cho các ông bố, bà mẹ tò mò và muốn khám phá phải không nào? Hãy cùng Bibabibo.net khám phá những khác biệt tạo nên thai đôi nhé!

Quá trình hình thành thai đôi như thế nào luôn khiến cho các ông bố, bà mẹ tò mò và muốn khám phá phải không nào? Song thai cũng phát triển như thai nhi thông thường qua các giai đoạn như rụng trứng, thụ tinh và làm tổ trong bụng mẹ khoảng 40 tuần. Thế nhưng vào một giai đoạn đặc biệt sẽ hình thành nên một cặp song sinh. Hãy cùng Bibabibo.net khám phá những khác biệt tạo nên thai đôi nhé!

su hinh thanh thai doi

Thai đôi cùng trứng

Trứng được thụ tinh sẽ chia làm hai tế bào riêng biệt, đây là khởi đầu cho việc hình thành song thai. Trong trường hợp này hai thai nhi sẽ có cùng giới tính, có ngoại hình tương tự và sở hữu bộ gen giống nhau nên không có nhiểu điểm khác biệt. Tuy nhiên, tính cách và sở thích có thể khác nhau do tác động của môi trường sống. Ngay cả trong những ca sinh đôi, sinh ba hay nhiều hơn vẫn có thể có một cặp song sinh cùng trứng. Thai đôi cùng trứng có thể chia sẻ cùng một nhau thai hoặc túi ối.

Thai đôi khác trứng

Nếu người mẹ phóng thích cùng lúc 2 quả trứng và đều được thụ thai thì sẽ xảy ra trường hợp mang thai đôi khác trứng. Những cặp song sinh này có thể cùng giới tính hoặc khác giới tính. Về ngoại hình thì họ có nhiều nét giống nhau hơn so với những anh chị em bình thường khác. Đặc biệt, người mẹ có thể sinh ba hoặc nhiều hơn thế nếu cùng lúc phóng thích và được thụ tinh từ 3 trứng trở lên. Thông thường trường hợp thai ba và đa thai sẽ xảy ra đối với những người phụ nữ đang sử dụng thuốc điều trị vô sinh, hiếm muộn.

su hinh thanh thai doi 1

Thai đôi và những sự thật bất ngờ

- Phụ nữ từ 35 tuổi trở lên có khả năng mang thai đôi cao hơn so với những phụ nữ từ 25 tuổi về trước. Theo thống kê, có 15% các bà mẹ trên 45 tuổi mang thai đôi. Ở độ tuổi 50, cứ 9 bà mẹ thì có 1 mẹ mang song thai.
- Phụ nữ châu Phi có tỷ lệ sinh đôi cùng trứng cao hơn phụ nữ châu Á. Đặc biệt, phụ nữ Nigieria dẫn đầu về tỉ lệ sinh đôi, khi cứ 22 người thì lại có một bà mẹ sinh đôi.
- Những phụ nữ có chiều cao và cân nặng vượt trội thì khả năng sinh đôi cũng lớn hơn.
- Trường hợp phụ nữ vừa dừng thuốc tránh thai mà lại có thai ngay thì xác suất sinh đôi cao hơn người bình thường.
- Uống bổ sung đầy đủ acid folic có thể giúp mẹ gia tăng cơ hội có thai đôi.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Nhận tin nhắn để tư vấn

Được quan tâm nhất
Tin tức
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây