Sự phát triển của bé

Trẻ 8 tháng tuổi bạn nên chú ý điều gì?

Trẻ 8 tháng tuổi bạn nên chú ý điều gì?

Thứ hai - 14/03/2016 17:00
Việc chăm sóc trẻ 8 tháng tuổi bạn nên chú ý điều gì? Hãy tham khảo bài viết sau đây để trả lời cho câu hỏi trên cũng như bổ sung thêm thông tin các mẹ nhé!
Khi bé 8 tháng tuổi, trở nên rất hiếu động, ham học hỏi khám phá thế giới xung quanh. Hầu như bé hoạt động liên không khi nào chịu ngồi yên 1 chỗ, bé thích di chuyển từ nơi này đến nơi khác. Vì vậy việc chăm sóc trẻ đòi hỏi các ông bố bà mẹ phải lưu ý rất nhiều, do đó trẻ 8 tháng tuổi bạn nên chú ý điều gì? Hãy tham khảo bài viết sau đây để trả lời cho câu hỏi trên cũng như bổ sung thêm kiến thức chăm sóc trẻ các mẹ nhé!
tre 8 thang tuoi can chu y gi

Luôn để mất đến trẻ 8 tháng tuổi khi di chuyển

Giai đoạn này, bé sẽ tập bò và tự vật lộn để có thể ngồi được 1 mình. Bé có thể leo trèo khắp nơi rồi trườn khắp sàn nhà. Bé sẽ lăn để di chuyển từ nơi này sang nơi khác. Bé biết cách phối hợp tứ chi để di chuyển đến nơi mình muốn, dù bé cũng chỉ có thể di chuyển từng đoạn ngắn mà thôi.
Bé cũng bắt đầu chập chững tập đứng. Bé biết vịn vào một vật cố định nào đó để đứng lâu hơn. Mỗi khi không với tới đồ chơi hoặc có gì bất an, bé biết tỏ thái độ để làm bạn chú ý. Bạn nên vỗ tay khen bé mỗi khi bé cố gắng tự kiểm soát cơ thể mình.

Sức khoẻ và an toàn của bé 8 tháng tuổi

Bé thích nhặt nhạnh cát bụi hoặc những thứ nhỏ xíu xiu trên sàn và cho vào miệng nếm thử hoặc nuốt. Hãy cố gắng đảm bảo nhà cửa luôn sạch sẽ và an toàn cho bé. Bạn có thể mua thêm các vật dụng an toàn hỗ trợ cho bé.
Bạn nên kiểm tra các đồ nội thất trong nhà có cố định chưa. Các vật như tivi, chậu hoa, kệ sách và bàn ghế phải được kê chắc chắn, không có khả năng xê dịch. Đây là lúc bạn tập thói quen khoá tủ thuốc cũng như tủ bếp, cẩn thận với các loại chất tẩy rửa sẽ giúp bạn có được môi trường tốt để bé phát triển.
can chu y cho tre 8 thang tuoi

Giao tiếp ngôn ngữ nói với trẻ nhiều hơn

Đây là giai đoạn trẻ bắt đầu tập nói. Trẻ bắt đầu ê a tự nói chuyện và phát âm những từ rất dễ thương. Bạn sẽ nghe trẻ nói mama và baba suốt mặc dù trẻ chẳng hiểu ý nghĩa của những từ này. Nhưng với sự yêu thương và nói chuyện thường xuyên của bạn, dần dần trẻ sẽ có nhiều từ hơn, biết cách kết nối từ cũng như hiểu được ý nghĩa của các từ.

Chú ý đến dinh dưỡng và giấc ngủ cho trẻ 8 tháng

Giai đoạn này bé sẽ ăn 2-3 bữa thức ăn mỗi ngày. Sữa vẫn là thức ăn quan trọng giúp cho bé tăng trưởng. Nhưng thức ăn dặm sẽ giúp bổ sung thêm dinh dưỡng và năng lượng. Dù là bú bình hay bú mẹ, bạn vẫn nên duy trì khoảng 4 cử bú/ngày cho bé 8 tháng tuổi nhé.
Bé có nhu cầu ngủ 2-3 cữ/ngày, mỗi giấc khoảng 1-3 tiếng. Hoạt động của bé đang dần “vào khuôn” hơn nên bạn sẽ dễ sắp xếp công việc xung quanh chuyện cho bé bú và ngủ. Mỗi khi buồn ngủ, bé sẽ rất cáu gắt và quấy. Bạn sẽ không làm được gì cả cho tới khi dỗ bé ngủ xong. Cũng đừng quá lo khi thấy những thay đổi này từ bé, mọi việc sẽ dần ổn định hơn.
Với những gợi ý chăm sóc trẻ 8 tháng tuổi trên, hy vọng bạn sẽ có những định hướng tốt trong quá trình chăm sóc trẻ. Hãy đồng hành cùng Bibabibo.net để con yêu luôn được khoẻ mạnh và phát triển toàn diện nhé!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

Nhận tin nhắn để tư vấn

Được quan tâm nhất
Tin tức
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây