Trang thông tin cộng đồng Mẹ và Bé | Bibabibo.net

http://bibabibo.net


Bí quyết giúp mẹ bầu sinh đẻ thường dễ dàng không đau

Bài viết hướng dẫn bí quyết giúp mẹ bầu sinh đẻ thường dễ dàng không đau và không cần đến các thiết bị sản khoa can thiệp.
Để có một ca sinh nở tự nhiên thành công, bạn cần phải lên kế hoạch một cách cụ thể và tỉ mỉ để bạn có đủ tự tin bình tĩnh đối mặt với tất cả các vấn đề có thể nảy sinh khi lâm bồn. Nhưng không phải ai cũng thực hiện được điều này nếu không chuẩn bị tốt từ trong thai kỳ. Bài viết sau đây sẽ bí quyết giúp mẹ bầu sinh đẻ thường dễ dàng không đau và không cần đến các thiết bị sản khoa can thiệp.
bi quyet giup me bau sinh de thuong de dang

1. Thư giãn tinh thần thoải mái

Tinh thần là yếu tố quan trọng quyết định đến việc sinh đẻ của các bà bầu. Vì vậy, đừng tự tạo áp lực cho mình, để việc sinh đẻ trở nên dễ dàng hơn hãy thư giãn. Những bài tập thở sẽ giúp bà bầu thả lỏng cơ thể và đầu óc hoàn toàn thư giãn. Khi sinh thường, bạn cần đến những lần thở dài và sâu, do đó nên tập thở trước khi sinh để không phải bỡ ngỡ khi cơn đau đẻ bắt đầu.

2. Đi bộ nhẹ nhàng để tập thở

Đi bộ là bài tập vận động nhẹ nhàng và đơn giản, nhưng lại có tác dụng tích cực trong quá trình sinh nở, rất phù hợp với phụ nữ mang thai. Quá trình đi bộ vừa giúp bạn tập thở vừa giúp bền sức hơn. Đặc biệt đi bộ khi mới chuyển dạ sẽ giúp bạn thư giãn, điềm tĩnh và làm rút ngắn thời gian sinh nở.
bi quyet giup me bau sinh de thuong de dang 1

3.Tập các bài tập massage

Massage thường xuyên cũng là liệu pháp giúp việc sinh thường trở nên thuận lợi hơn. Bạn có thể tìm hiểu từ bác sĩ, sách báo hoặc tham gia vào các lớp học massage để nắm được các điểm nhạy cảm trên cơ thể. Với những điểm nhạy cảm này, bác sĩ chỉ cần kích thích vào lúc bạn xuất hiện các dấu hiệu chuyển, sẽ giúp bạn dễ dàng sinh nở.
Vào những ngày cuối thai kì, bạn nên kết hợp dùng dầu ô liu massage vùng đáy xương, vì việc làm này giúp quá trình bé chào đời được dễ dàng hơn và các bác sĩ cũng không cần dùng thủ thuật rạch âm hộ.

4. Thường xuyên thay đổi tư thế khi chuyển dạ

Khi chuyển dạ, bà bầu nên thường xuyên thay đổi tư thế và vị trí đứng, ngồi giúp cho cơn đau đẻ phần nào giảm bớt. Đồng thời, việc liên tục di chuyển, và đứng lên ngồi xuống như vậy, cũng giúp bạn thở đều và dễ dàng sinh nở hơn.
bi quyet giup me bau sinh de thuong de dang 2

5. Tìm người đồng hành cùng mẹ bầu khi có dấu hiệu chuyển dạ

Một người thân (bạn tốt hoặc mẹ chồng, mẹ đẻ) có kinh nghiệm sinh nở cũng rất tốt khi bạn vào phòng sinh. Bạn sẽ luôn cảm thấy yên tâm vì bên cạnh mình có một người rất hiểu biết và hỗ trợ hết mình giúp bạn có tâm lý và kỹ thuật đẻ tốt nhất có thể. Người ấy sẽ giúp bạn có kinh nghiệm hơn trong việc rặn đẻ, kỹ thuật hít thở, lấy hơi và quan trọng hơn là truyền thêm sức mạnh cho bạn khi lâm bồn.

Hy vọng rằng với những bí quyết sinh thường dễ dàng không đau cho mẹ bầu vượt cạn sẽ giúp ích các mẹ bầu rất nhiều trong thời khắc quan trọng nhất. Khoảnh khắc bé yêu đã ra đời khỏe mạnh và trở thành thành viên mới của gia đình. Hãy cùng Bibabibo.net chào đón thành viên mới này nhé.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây