Trang thông tin cộng đồng Mẹ và Bé | Bibabibo.net

http://bibabibo.net


Quan hệ ngày nào để có con trai?

Không phải ai cũng biết quan hệ ngày nào để có con trai. Nhắm giúp bạn hiểu rõ điều đó Bibabibo.net sẽ giới thiệu thời điểm thích hợp cho việc quan hệ để sinh con trai theo ý muốn.

Thời điểm quan hệ là một trong những yếu tố giúp các đôi vợ chồng có con theo ý muốn. Do đó, để mang thai bé trai thì cùng với chế độ dinh dưỡng, sức khỏe sinh sản của vợ và chồng thì bạn hãy chọn ngày giao hợp thuận lợi cho tinh trùng Y.  Tuy nhiên, không phải ai cũng biết quan hệ ngày nào để có con trai. Nhắm giúp bạn hiểu rõ điều đó Bibabibo.net sẽ giới thiệu thời điểm thích hợp cho việc quan hệ để sinh con trai theo ý muốn.

ngay quan he de co con trai

Quan hệ ngày nào để có con trai?

Quan hệ vợ chồng vào thời điểm trứng rụng sẽ giúp thụ thai bé trai dễ dàng hơn nhờ đặc tính của tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y. Những tinh trùng này bơi khá nhanh nhưng có vòng đời khá ngắn nên nếu gặp đúng ngày trứng rụng thì có thể vượt qua các tinh trùng X (bơi chậm nhưng sống lâu) để kết hợp và tạo ra con trai.

Ngoài ra, vào ngày rụng trứng giá trị PH trong âm đạo sẽ đạt ngưỡng cao nhất. Lúc này, cổ tử cung sẽ tiết ra chất nhầy có tính kiềm mạnh giúp các tinh trùng Y khỏe mạnh hơn. Do đó, bạn cần biết chính xác ngày rụng trứng của mình là ngày nào để ước muốn mong có con trai sớm trở thành hiện thực. Bạn có thể xác định ngày rụng trứng bằng các phương pháp sau:

1. Dựa vào chu kỳ kinh nguyệt

Thông thường chu kỳ kinh nguyệt ở phụ nữ có từ 28 đến 35 ngày. Bạn cần theo dõi vòng kinh của mình từ 3 đến 4 tháng liên tục để xác định độ dài của chu kỳ và từ đó xác định được ngày trứng rụng. Nếu nguyệt san của bạn đều đặn thì có thể tính được ngày trứng chín và rụng một cách khá chính xác. Hiện tượng rụng trứng sẽ diễn ra vào ngày thứ 14 trước kỳ nguyệt san tiếp theo. Ví dụ, chu kỳ kinh nguyệt của bạn kéo dài 30 ngày thì ngày rụng trứng sẽ là ngày thứ 16 của chu kỳ.

2. Dựa vào thân nhiệt

Hãy sắm cho mình một chiếc nhiệt kế đo nhiệt độ cơ thể các chị em nhé! Theo dõi nhiệt độ hàng ngày khi vừa ngủ dậy và ghi lại nhiệt độ cơ thể mỗi lần đo được sẽ giúp các bạn nhận ra điều khác biệt.

Theo đó, vào ngày rụng trứng thân nhiệt sẽ tăng đột ngột từ 0,3 – 0,5 độ C (trên thân nhiệt trung bình 0,1 – 0,2 độ C) và cứ giữ như vậy cho đến cuối chu kỳ, sau đó tụt xuống để sang một chu kỳ khác. Khi dùng nhiệt kế để xác định thời điểm rụng trứng bạn cần hạn chế sai số bằng cách đo tại một vị trí, thời gian nhất định cũng như chỉ sử dụng 1 nhiệt kế.

tinh ngay quan he de co con trai

3. Dựa vào các dấu hiện của cơ thể

Vào những ngày trứng chín và bắt đầu rụng nếu tinh ý chị em sẽ thấy bị đau âm ỉ vùng bụng và cảm giác bức rức, khó chịu. Bên cạnh đó, dịch nhầy âm đạo cũng có sự thay đổi khi rụng trứng. Chất nhầy sẽ nhiều hơn và trở nên mỏng, trong suốt như lòng trắng trứng. Đây là thời điểm thích hợp để thụ thai bé trai.

4. Sử dụng que thử rụng trứng

Đối với những người phụ nữ có kinh nguyệt không đều hoặc ít để ý đến các dấu hiệu của cơ thể thì có thể chọn que thử rụng trứng. Dụng cụ này rất phổ biến tại các hiệu thuốc và cũng dễ dàng sử dụng. Que thử rụng trứng sẽ phát hiện việc tăng nồng độ hormon lutein hóa (luteinizing hormone – LH) trong nước tiểu. Tăng LH trong nước tiểu là báo hiệu bạn sẽ rụng trứng. Nước tiểu để thử được lấy sau khi đi tiểu bình thường vào buổi sáng sớm khi vừa ngủ dậy.

Bằng những cách trên bạn đã có thể xác định được ngày quan hệ để có con trai. Tuy nhiên, bạn cần kết hợp thêm các yếu tố như dinh dưỡng, sức khỏe, tư thế quan hệ thuận lợi cho thụ thai con trai.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây