Trang thông tin cộng đồng Mẹ và Bé | Bibabibo.net

http://bibabibo.net


Sự phát triển của thai nhi tuần thứ 37

Bước sang tuần 37, bé cưng của bạn đã sẵn sàng thích nghi ở môi trường mới rồi đó. Lúc này mẹ nên lưu ý các dấu hiệu tiền sản giật như đau đầu, thay đổi thị lực, buồn nôn…

Bước sang tuần 37, bé cưng của bạn đã sẵn sàng thích nghi ở môi trường mới rồi đó. Lúc này mẹ nên lưu ý các dấu hiệu tiền sản giật như đau đầu, thay đổi thị lực, buồn nôn…và nên khám thai mỗi tuần để theo dõi sức khỏe của cả hai.

Thai nhi 37 tuần tuổi phát triển như thế nào?

Vào thời điểm này thai nhi trông rất phổng phao với cân nặng khoảng 3kg, dài 50cm và có kích thước của một quả dưa hấu. Bé đã biết nắm tay rất chặt và mẹ có thể cảm nhận dễ dàng khi thiên thần nhỏ chào đời. Trong tuần thai thứ 37 hầu hết các cơ quan trên cơ thể bé đã được hoàn thiện và có khả năng hoạt động một cách độc lập. Điều này sẽ giúp bé thích nghi với cuộc sống mới bên ngoài bụng mẹ.

Kể từ tuần thai 37, thai nhi đã được xem là đủ ngày đủ tháng để chào đời. Cho nên dù còn cách ngày dự sinh khoảng 3 tuần nhưng bé hoàn toàn có thể thích nghi nếu phải rời bụng mẹ vào lúc này.

su phat trien cua thai nhi tuan 37

Sự phát triển của thai nhi 37 tuần tuổi

Sự thay đổi của cơ thể mẹ bầu mang thai 37 tuần

Lúc này có thể bạn sẽ khá nôn nao chờ đợi ngày con yêu cất tiếng khóc chào đời nên đôi khi dẫn đến tình trạng mất ngủ, mệt mỏi. Hãy cố gắng giữ gìn sức khỏe chờ ngày lâm bồn mẹ nhé! Trong thời gian này mẹ có thể dành thời gian chuẩn bị phòng cho bé hoặc trao đổi những kế hoạch chăm sóc bé trong tương lai với bố.

Dạ dày của mẹ bầu trong tuần này đã giảm khó chịu do bớt bị chèn ép nên ăn uống có phần dễ dàng hơn những tuần trước. Những vết sưng nơi mắt cá chân ở tuần cuối thai kỳ là khá bình thường. Tuy nhiên, bạn nên gặp bác sĩ ngay nếu bị sưng quá mức ở chân, lòng bàn tay, sưng mặt và mắt bị húp hay tăng cân đột ngột. Đặc biệt, mẹ bầu nên lưu ý các dấu hiệu tiền sản giật như đau đầu nghiêm trọng hoặc liên tục, thay đổi thị lực (nhìn một thành hai hoặc bị mờ mắt, nhìn thấy đốm hoặc nhấp nháy, nhạy cảm với ánh sáng hay mất thị lực tạm thời)  đau bụng trên dữ dội, buồn nôn và ói mửa. Nếu có những triệu chứng trên cần liên hệ ngay với bác sĩ để có hướng xử lý kịp thời các mẹ nhé!

Mẹo hay cho bố mẹ trong tuần này

- Hoàn thành khóa học sinh con và chuẩn bị những thứ thiết yếu cho ngày bé yêu chào đời.
- Chuẩn bị hành lý đi sinh đầy đủ,
- Bố nên đưa mẹ bầu đi khám thai mỗi tuần một lần vì có thể chuyển dạ bất cứ lúc nào.
- Tìm hiểu cách chăm sóc trẻ sơ sinh.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây