Trang thông tin cộng đồng Mẹ và Bé | Bibabibo.net

http://bibabibo.net


Sự phát triển của thai nhi tuần thứ 32

Khi bé yêu được 32 tuần tuổi đã to bằng một quả bí ngô với trọng lượng hơn 1,8kg một chút và dài hơn 43cm. Lúc này mẹ vẫn phải tiếp tục bổ sung canxi để bộ xương của thiên thần nhỏ ngày một cứng cáp hơn. 
Khi bé yêu được 32 tuần tuổi đã to bằng một quả bí ngô với trọng lượng hơn 1,8kg một chút và dài hơn 43cm. Lúc này mẹ vẫn phải tiếp tục bổ sung canxi để bộ xương của thiên thần nhỏ ngày một cứng cáp hơn. Vào tuần thai thứ 32, lượng nước ối trong tử cung chỉ từ 1 - 1,5 lít. Bé đã có thể quay đầu xuống phía dưới để quen dần với quá trình chuyển dạ. Bạn sẽ cảm nhận sự chuyển động của bé một cách rõ ràng.
thai nhi 32 tuan tuoi
Sự phát triển của thai nhi tuần thứ 32

Thai nhi tuần thứ 32 phát triển ra sao?

Mẹ đang mang trong cơ thể mình một thiên thần nhỏ có trọng lượng cỡ một quả bí ngô vàng với cân nặng hơn 1,8kg chút ít và chiều dài hơn 43 cm. Lúc này da dẻ của bé đã căng tròn, trông bé rất mũm mỉm đáng yêu. Bộ xương của thai nhi trở nên cứng cáp hơn, ngoại trừ xương hộp sọ. Sở dĩ xương hộp sọ vẫn còn mềm là để đảm bảo bé dễ dàng di chuyển và trượt qua tử cung của mẹ trong quá trình chuyển dạ. Thai nhi 32 tuần tuổi đã được trang bị hệ miễn dịch khá hoàn hảo giúp chống lại các loại bệnh nhiễm khuẩn ở môi trường mới khi chào đời. Cùng với đó là sự phát triển và hoàn thiện của hệ thống thần kinh, tiêu hóa, bài tiết để chuẩn bị cho một cơ thể mới hoàn toàn độc lập.

Cơ thể mẹ mang thai tuần thứ 32 thay đổi thế nào?

Bé đang chiếm dần diện tích trong bụng mẹ khiến mẹ đi đứng vô cùng khó khăn. Mẹ sẽ gặp khó khăn trong việc đứng lên - ngồi xuống hay tìm được một tư thế ngủ thoải mái. Mẹ bầu có thể nhờ bố hoặc người thân giúp đỡ mỗi khi di chuyển để đảm bảo an toàn cho cả mẹ lẫn bé.
thai nhi tuan 32
Những khoảnh khắc vui vẻ sẽ giúp bé phát triển tốt hơn
Cũng trong tuần thai thứ 32 này dây thần kinh chạy qua đường ống tay, ống chân có thể bị bó chặt, gây nên cảm giác tê cứng, ngứa ran, đau nhói hay đau âm ỉ. Mẹ có thể giảm bớt cảm giác khó chịu bằng cách đeo thanh nẹp để ổn định cổ tay hoặc kê cao tay lên gối khi ngủ. Nếu thường xuyên phải làm công việc vận động tay với cường độ cao thì hãy tranh thủ thời gian giải lao để duỗi tay nhé.

Gợi ý cho tuần này

Giặt quần áo và grap giường cho bé: Chỉ còn khoảng 8 tuần nữa là thiên thần nhỏ đã cất tiếng khóc chào đời, hãy giặt những bộ đồ đáng yêu bạn đã chuẩn bị cho bé nhé. Không chỉ quần áo mà grap giường hay những bề mặt vải tiếp xúc với cơ thể bé yêu cũng cần được vệ sinh, giặt giũ để loại bỏ các chất kích ứng trong vải. Đừng quên chọn nước giặt chuyên dụng cho trẻ sơ sinh nhằm hạn chế ảnh hưởng đến làn da nhạy cảm của con bạn.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây