Trang thông tin cộng đồng Mẹ và Bé | Bibabibo.net

http://bibabibo.net


Sự phát triển của thai nhi tuần thứ 30

Kết thúc tuần thai thứ 29, mẹ bầu chính thức bước vào tuần thai thứ 30 với nhiều sự thay đổi như đã có sữa non và xuất hiện các cơn co thắt âm đạo.
Kết thúc tuần thai thứ 29, mẹ bầu chính thức bước vào tuần thai thứ 30 với nhiều sự thay đổi ở người mẹ như đã có sữa non và xuất hiện các cơn co thắt âm đạo. Thai nhi 30 tuần tuổi đã quay đầu và cử động nhiều, cơ thể bé đã hoàn thiện và cân xứng bé dài hơn 39,9 cm và nặng khoảng 1,3 kg.
thai nhi 30 tuan tuoi

Bé phát triển như thế nào vào tuần thai thứ 30?

Cơ quan hộ hấp của bé phát triển mạnh, phần phổi của bé đã có nước bên trong để chuẩn bị và củng cố cho việc hô hấp khi ra với thế giới bên ngoài. Khoảng hơn 1 lít nước ối bao quanh cơ thể bé vào lúc này. Lượng nước này sẽ giảm dần khi bé ngày một lớn hơn.
Trong tuần thai thứ 30 này bé bắt đầu biết quay đầu sang hai bên. phần tay và chân và thân mình dần trở nên tròn trịa hơn do chất béo đang tích tụ dưới da. Ngoài ra trong tuần này bé cũng có thể cũng ngọ nguậy nhiều, đạp và lộn nhào khiến bạn khó ngủ. Hãy tự an ủi mình: tất cả những hoạt động này cho thấy con bạn khỏe mạnh và lanh lợi.
Nếu bé là một bé trai , tinh hoàn đã di chuyển từ gần thận về tới gần háng. Nếu là một bé gái, âm vật đã phát triển lên phía trên bởi vì hai môi âm vật chưa đủ lớn để bao phủ. Trong tuần này quá trình này sẽ hoàn tất trong một vài tuần trước khi sinh.
ba bau tap the duc tuan 30

Cuộc sống của mẹ thay đổi ra sao ở tuần thai thứ 30?

Trong tuần thai thứ 30 bạn có thể nhận thấy sữa non thỉnh thoảng rỉ ra. Nếu gặp trường hợp này mẹ bầu hãy nhét vài miếng đệm vào trong áo ngực để tránh làm bẩn quần áo. Bạn nên chuẩn bị tinh thần bởi vì trong suốt 3 tháng cuối này, dịch âm đạo sẽ tiết ra rất nhiều. Bạn có thể sử dụng băng vệ sinh hàng ngày, vệ sinh âm đạo thường xuyên (bằng nước) và mặc quần có chất liệu khô thoáng.
Bạn có nhận thấy các cơ tử cung của mình thỉnh thoảng thắt lại? Nhiều phụ nữ thỉnh thoảng cảm thấy sự co bóp ngẫu nhiên này trong giai đoạn sau của thai kỳ, gọi là các cơn co thắt Braxton Hicks. Thường những cơn co thắt kéo dài khoảng 30 giây, không đều đặn và không gây đau. Mặt khác, những cơn co thắt thường xuyên, kể cả không đau, là dấu hiệu của sinh non.

Mẹo hay cho mẹ

Trong tuần này phần ngực của bạn tiếp tục phát triển mạnh vì vậy nếu chiếc áo ngực hiện tại của bạn quá chật, hãy chọn một chiếc áo ngực mới, chú ý nên chọn loại lớn hơn ít nhất 1 cỡ so với ngực của bạn. Bạn nên luyện tập những động tác thể dục giúp thư giản làm mềm cơ, để hỗ trợ cho quá trình chuyển dạ sắp tới.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây