Trang thông tin cộng đồng Mẹ và Bé | Bibabibo.net

http://bibabibo.net


Sự phát triển của thai nhi tuần thứ 27

Khi bước vào tuần tuổi thứ 27, bé yêu của bạn đã có thể cảm nhận được ánh sáng mờ qua thành của tử cung nhờ vào sự phát triển mạnh mẽ của thị lực.
Khi bước vào tuần tuổi thứ 27, bé yêu của bạn đã có thể cảm nhận được ánh sáng mờ qua thành của tử cung nhờ vào sự phát triển mạnh mẽ của thị lực. Kèm theo đó, não bộ của bé đã bắt đầu quản lý việc hô hấp và điều chỉnh thân nhiệt của cơ thể. Trọng lượng của chiếc bụng bầu đã dồn hết cả xuống khung xương chậu và đôi chân vì thế dáng đi của mẹ trông “lạch bạch như vịt”. Do đó mẹ bầu hãy di chuyển thật cẩn thận và tránh những hoạt động mạnh để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé.

Sự phát triển của thai nhi 27 tuần tuổi

Bé yêu 27 tuần tuổi đã nặng khoảng 1kg và dài hơn 37cm tính từ đầu đến chân. Thị lực của thai nhi đặc biệt được phát triển mạnh, mắt của thiên thần nhỏ đã nhấp nháy và có thể mở mắt trong vài giây, trên mắt đã xuất hiện lông mi. Đồng thời, bé có thể nhìn thấy ánh sáng mờ mờ qua thành tử cung của mẹ. 
thai 27 tuan

Não bộ của thai nhi cũng phát triển mạnh trong tuần thứ 27 này. Não của bé yêu đã có khả năng quản lý việc hô hấp và điều chỉnh thân nhiệt cơ thể. Số lượng tế bào mô não bắt đầu gia tăng nhanh và ngày càng nhiều hơn. Tuy nhiên, phần xương sọ vẫn còn khá mềm và phần bề mặt não còn trơn, có ít vết nhăn. Cơ thể bé cũng được tăng cường một lượng mỡ đáng kể để chuẩn bị cho cuộc sống ở thế giới bên ngoài.

Thay đổi của cơ thể mẹ mang bầu 27 tuần

Mẹ bầu đang bước dần vào 3 tháng cuối của thai kỳ, trong giai đoạn này bạn sẽ còn tăng thêm khoảng 5 -8 kg. Trọng lượng của chiếc bụng đã dồn hết xuống khung xương chậu và đôi chân nên dáng đi của mẹ khá nặng nề, chậm chạp. Hãy đi đứng thật cẩn trọng các mẹ nhé!

Kể từ tuần thai thứ 27, bà bầu nên đi khám thai 2 tuần một lần, bước sang tuần 36 thì mỗi tuần đều phải đến gặp bác sĩ để theo dõi tình hình sức khỏe của cả hai mẹ con. Bác sĩ sẽ đưa ra lời khuyên cũng như cho bà bầu tiến hành các xét nghiệm và những biện pháp can thiệp kịp thời để chắn chắc cả mẹ và bé có một sức khỏe tốt nhất trước khi sinh. 
su phat trien cua thai nhi tuan thu 27
Hội chứng "chân không nghỉ" cũng khá phổ biến ở các bà bầu mang thai từ tuần 27, mẹ sẽ cảm giác tê râm ran, co kéo hoặc khó chịu ở cẳng chân trong khi ngủ hoặc nghỉ ngơi và chỉ giảm bớt khi cử động. Nguyên nhân của hội chứng này vẫn chưa thể xác định nên mẹ bầu hãy thử duỗi hoặc xoa bóp đôi chân để giảm bớt khó chịu. Đồng thời, hạn chế sử dụng đồ ăn và thức uống chứa chất kích thích vì caffeine có thể làm cho triệu chứng này nặng hơn. Đừng quên tham khảo ý kiến của bác sĩ về việc bổ sung thêm viên sắt để cải thiện hội chứng này.

Cách giúp mẹ ngủ ngon hơn

Vào những tháng cuối thai kỳ, mẹ có thể cải thiện chất lượng giấc ngủ bằng cách kê một chiếc gối dưới bụng khi nằm nghiêng. Một giấc ngủ ngon sẽ giúp tiinh thần của bà bầu thoải mái hơn. Bên cạnh đó, mẹ hãy dành khoảng nửa giờ mỗi ngày để đi bộ nhé! Việc này sẽ giúp máu huyêt lưu thông tốt hơn nên không những giúp mẹ ngủ ngon mà còn giúp mẹ có một sức khỏe tốt để chờ ngày hạ sinh thiên thần của mình.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây