Trang thông tin cộng đồng Mẹ và Bé | Bibabibo.net

http://bibabibo.net


Sự phát triển của thai nhi tuần thứ 26

Mang thai ở tuần thứ 26, thiên thần nhỏ của mẹ đang từng bước hoàn thiện dần với cân nặng khoảng 900g và dài khoảng hơn 36cm nếu duỗi chân.
Mang thai ở tuần thứ 26, cơ thể mẹ bầu đã khá nặng nề khi tam cá nguyệt thứ 2 đã sắp kết thúc, thiên thần nhỏ của mẹ đang từng bước hoàn thiện dần với cân nặng khoảng 900g (bằng cỡ một cây xà lách búp Mỹ) và dài khoảng hơn 36cm nếu duỗi chân. Bé ngủ và thức đều đặn, biết mở và nhắm mắt, thậm chí mút ngón tay.
su phat trien thai nhi tuan 26
Sự phát triển thai nhi tuần 26
 

Những thay đổi ở thai nhi 26 tuần tuổi

Ở tuần thai thứ 26, hệ thần kinh trong tai của bé phát triển tốt và nhạy cảm hơn so với các tuần trước đây. Bé yêu của bạn đã có thể nghe được giọng nói của mẹ và những người khác khi mọi người trò chuyện với nhau. Ngoài ra cơ quan xúc giác của bé phát triển mạnh mẽ với sự xuất hiện của nhiều mô não. Bộ não của bé cũng đang hoạt động rất tích cực.
Nếu bạn chiếu luồng sáng vào bụng bạn có thể nhận thấy bé quay đầu vào trong. Điều này đánh dấu sự phát triển mạnh mẽ của thị giác. Mặc dù đôi mắt của bé vẫn chủ yếu là khép kín, có đôi lúc hé mở nhưng nó vẫn đang hoàn thiện dần chức năng của mình.

Những thai đổi của cơ thể mẹ trong tuần thứ 26

Thai nhi 26 tuần tuổi phần tử cung của mẹ ngày càng lớn lên không ngừng.Chính điều này gây ra áp lực lên các tĩnh mạch từ chân lên tim, cũng như lên các dây thần kinh từ thân đến chân của mẹ và dẫn tới các triệu chứng đau lưng, hoặc thỉnh thoảng sẽ bị chuột rút ở bắp chân.
Tình trạng chuột rút này có thể trở nên tồi tệ hơn khi thai kỳ tiếp diễn. Chuột rút ở chân phổ biến hơn vào ban đêm nhưng cũng có thể xảy ra trong ngày. Khi bị chuột rút, duỗi căng cơ bắp chân sẽ giúp mẹ giảm đau phần nào. Duỗi thẳng chân, sau đó nhẹ nhàng co ngón chân lại. Đi bộ vài phút hoặc xoa bóp bắp chân đôi khi cũng có hiệu quả.
dinh duong thai nhi 26 tuan tuoi

Chế độ dinh dưỡng cho mẹ bầu tuần thai 26

Các mẹ nên ăn thật nhiều rau quả chứa vitamin C. Bổ sung thêm các loại thực phẩm có chứa chất sắt như thịt bò, gan, các loại thực phẩm có màu đỏ tươi. Hoặc nếu như cơ thể không hấp thu đủ lượng sắt cần thiết, bạn có thể tham khảo lời khuyên của bác sĩ để sử dụng thêm viên sắt.
Bạn nên ăn thêm sữa chua hoặc uống nhiều nước để cảm giác khó chịu bởi chứng ợ nóng và táo bón sẽ quay trở lại trong tuần này.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây