Trang thông tin cộng đồng Mẹ và Bé | Bibabibo.net

http://bibabibo.net


Sự phát triển của thai nhi tuần thứ 24

Bước vào tuần thai thứ 24 khi siêu âm có thể thấy được màu tóc của thiên thần nhỏ rồi đấy. Vào thời điểm này thai nhi có phần mập mạp hơn nên da sẽ căng ra và dần giống trẻ sơ sinh khi chào đời.
Bước vào tuần thai thứ 24 khi siêu âm có thể thấy được màu tóc của thiên thần nhỏ rồi đấy. Vào thời điểm này thai nhi có phần mập mạp hơn nên da sẽ căng ra và dần giống trẻ sơ sinh khi chào đời. Đây là giai đoạn mẹ cần chú ý vận động với cường độ hợp lý cũng như tạo ra một tâm trạng thoải mái, vui vẻ để bé yêu phát triển thật tốt.
thai nhi 24 tuan tuoi1
Sự phát triển của thai nhi 24 tuần tuổi

Thai nhi tuần thứ 24 phát triển như thế nào?

Cơ thể của thai nhi 24 tuần tuổi bắt đầu tích lũy mỡ khiến da dần căng ra và giống với hình dáng khi ra đời. Trọng lượng của thai nhi khoảng 680g và chiều dài đạt 34 cm. Tóc của bé cũng được mọc ra nhiều hơn, nếu siêu âm mẹ có thể nhìn thấy màu tóc và xác định dạng tóc. Bé cũng bắt đầu đạp nhiều hơn do túi thai dần trở nên chật chội. Vào tuần này bé đã có nhiều cơ hội sống độc lập hơn nếu được các biện pháp khoa học giúp đỡ (trong trường hợp mẹ bắt buộc phải sinh non).

Sự thay đổi của cơ thể mẹ khi thai nhi 24 tuần

Tóc của mẹ vào thời điểm này cũng trở nên bóng mượt và ít rụng hơn nhờ vào sự thay đổi của hoocmon trong cơ thể. Mẹ hãy tận hưởng mái tóc dày óng ả này đi nhé vì lượng tóc thêm này sẽ rụng bớt sau khi sinh con. Vào những tháng thứ 5 của thai kỳ cơ thể bà bầu đã nặng nề hơn nên việc di chuyển có phần khó khăn nên cần đảm bảo việc vận động với cường độ hợp lý. Việc tập thể dục vẫn nên duy trì nhưng cần tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ về phương pháp, thời gian tập luyện đảm bảo cho sự phát triển an toàn của cả mẹ và bé.
thai nhi 24 tuan tuoi
Nếu quan sát kỹ rốn của mình bạn sẽ phát hiện nó đang dần lồi lên trên mặt bụng bầu bởi thai nhi đang phát triển rất nhanh. Đừng quá lo lắng về triệu chứng này nhé bởi sau sinh nở, rốn sẽ dần dần trở về vị trí ban đầu thôi. Những vết rạn da cũng xuất hiện nhiều hơn nên sau khi sinh bạn cần phải kiên trì chăm sóc da để lấy lại làn da ngày nào.

Gợi ý cho mẹ và bố trong tuần này

Bạn đã nghĩ đến việc đặt tên cho con chưa? Chọn tên là một việc quan trọng và ý nghĩa nên bạn hãy cùng người bạn đời của mình thảo luận, nghĩ ra những tên hay cho bé yêu nhé! Bạn có thể tham khảo tiểu sử gia đình, các địa danh ưa thích, hoặc các nhân vật tiểu thuyết, trong bộ phim yêu thích và chọn ra cái tên ý nghĩa nhất cho thiên thần nhỏ của mình.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây