Trang thông tin cộng đồng Mẹ và Bé | Bibabibo.net

http://bibabibo.net


Sự phát triển của thai nhi tuần thứ 14

Thai nhi tuần thứ 14, em bé của mẹ đã có thể biểu lộ cảm xúc như cau mày, nhăn mặt, đi tiểu, nghiêng nghiêng đôi mắt nhỏ xíu, và có thể mút ngón tay cái của mình.
Thai nhi tuần thứ 14, em bé của mẹ đã có thể biểu lộ cảm xúc như cau mày, nhăn mặt, đi tiểu, nghiêng nghiêng đôi mắt nhỏ xíu, và có thể mút ngón tay cái của mình. Ở tuần này thai nhi bước sang giai đoạn tam cá nguyệt thứ hai, lúc này em bé đang phát triển rất nhanh. Phần cơ thể của bé giờ đây đã phát triển mạnh hơn so với phần đầu.
thai nhi 14 tuan tuoi
Tuần 14 bé cưng của mẹ đã to tương đương quả chanh tây rồi đấy

Sự phát triển của bé ở tuần thứ 14

Thai nhi 14 tuần tuổi có kích thước bằng khoảng nắm tay của chúng ta. Lúc này dù chỉ nặng khoảng 42 gam và dài 8,6cm nhưng nếu được nhìn thấy em bé, bạn sẽ thấy bé phát triển hoàn chỉnh đến mức, dấu vân tay nhỏ xíu cũng có thể nhìn thấy rõ nét.
Tay của bé đã bắt đầu dài ra, gan và lá nách bắt đầu định hình các chức năng. Bộ não của bé phát triển, cho phép bé có các thể hiện cảm xúc trên gương mặt. Nếu siêu âm lúc này, đôi khi bạn sẽ bắt gặp hình ảnh bé mút ngón tay cái của mình. Đây là giai đoạn phát triển khá ổn định của thai nhi và là giai đoạn an toàn cho cả mẹ và bé.
Lúc này, đường ruột của thai nhi cũng bắt đầu sản xuất phân xu. Trên cơ thể hình thành lớp lông tơ giúp giữ ấm cơ thể và sau này sẽ mọc thành tóc cũng như lông mày. Tuy nhiên, lớp lông tơ trên cơ thể sẽ dần rụng hết.
thai nhi tuan thu 14
Thai nhi 14 tuần tuổi

Sự thai đổi ở mẹ khi mang thai tuần thứ 14

Chúc mừng bạn vì đã chính thức bước qua quý 1 thai kỳ. Từ tuần thai này, hầu hết mẹ bầu sẽ cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều vì bớt ốm nghén, bớt đau nhức chân tay và cũng không cảm thấy quá khó chịu với bộ ngực đang phát triển từng ngày nữa.
Vào thời kỳ tuần 14 thai nhi mẹ em bé có thể tắng được 2,5kg vào lúc này. Lúc này phần tử cung của bạn ngày một to ra, tỷ lệ thuận với sự phát triển của bé. Tim của bạn phải làm việc nhiều hơn 20% so với bình thường để đáp ứng đủ lượng máu tăng lên trong cơ thể bạn.
Một tin mừng nữa là mẹ cũng giảm rủi ro về sảy thai không rõ nguyên nhân. Chị em cũng sẽ không phải thức dậy trong đêm vì buồn tiểu nữa. Tuy nhiên, triệu chứng này sẽ lặp lại sau khi bạn mang thai những tháng cuối. Một “đặc ân” nữa từ việc mang thai là mẹ bầu sẽ dễ dàng nhận thấy mái tóc của mình bóng đẹp và dày hơn. Đây là do sự phát triển của hormone thai kỳ. Nhờ đó mẹ bầu trông sẽ quyến rũ hơn nhiều đấy.

Gợi ý cho tuần này

Ở tuần thai 14, em bé đã cảm nhận được sự âu yếm, vuốt ve, quan tâm từ mọi người. Vì thế cả bố lẫn mẹ hãy dành cho bé thật nhiều sự yêu thương và những cử chỉ âu yếm nhất nhé, bạn có thể cho bé nghe nhạc hàng ngày sẽ giúp bạn hoạt bát và thông mình hơn. Hoặc nói chuyện với bé là cách luyện tập tốt để khi con chào đời sẽ phát triển tốt những kỹ năng ngôn ngữ.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây