Sự phát triển của bé

Cách dạy trẻ tập đi đúng cách

Cách dạy trẻ tập đi đúng cách

Thứ tư - 16/03/2016 05:40
Trong giai đoạn tập đi của trẻ cần phải có sự chăm sóc đúng cách phù hợp để trẻ nhanh biết đi và phát triển khỏe mạnh. Vậy cách dạy trẻ tập đi đúng cách như thế nào?
Cha mẹ lúc nào cùng vui mừng khi nhìn thấy những bước đi đầu tiên của con. Trong giai đoạn tập đi của trẻ cần phải có sự chăm sóc đúng cách phù hợp để trẻ nhanh biết đi và phát triển khỏe mạnh. Vậy cách dạy trẻ tập đi đúng cách như thế nào là an toàn thích hợp cho sự phát triển của con? Hãy cùng bibabibo.net tìm hiểu thông tin chi tiết dưới đây để có thêm kinh nghiệm chăm sóc con cái tốt nhất khi trẻ tập đi nhé!
tap tre di

1. Dạy trẻ tập định hướng

Khi còn nhỏ trẻ đã có phản xạ trườn về phía trước, bò theo hướng đồ vật yêu thích, hoặc hướng cha mẹ đang ngồi đón bé. Vì thế chính từ giai đoạn này cha mẹ nên dạy cho con cách định hướng theo chủ đích. Những việc làm này phải diễn ra thường xuyên cùng với lời nói cũng như cử chỉ của cha mẹ. Nếu trẻ chưa hiểu rõ phương hướng cha mẹ có thể dùng tay để chỉ.

Khi việc định hướng diễn ra thành thạo từ khi trẻ biết bò thì việc tập đi của con trở nên dễ dàng hơn. Con sẽ có định hướng cho riêng mình và luôn hướng về phía đích mà mình muốn đến. Điều này dạy con khả năng định hướng trong không gian, đồng thời giúp con tránh các đồ vật cản trở phía trước một cách chủ định.

2. Luyện cho trẻ tự đứng

Khi trẻ tập đứng việc trẻ sợ nhất là bỏ hai tay ra khỏi nơi bám, chính vì thế bạn nên cho trẻ chơi với các đồ chơi như quả bóng, những vật giúp trẻ không có chỗ bám và để trẻ bất giác cầm đồ chơi bằng cả hai tay, dần dần trẻ sẽ tự có thể đứng vững được.
tap tre di dung cach

3. Tập cho trẻ đạp chân, dìu bé đi

Dùng hai tay xách vào nách trẻ sau đó cho trẻ đứng dậy thực hiện các động tác co chân, đạp chân nhiều lần. Việc này có thể kích thích xương chân cho trẻ giúp chân trẻ có thể dài ra và rất có ích cho việc trẻ tập đi.
Bạn có thể dìu cho trẻ đi hoặc bám vào các thành giướng, ghế sofa, tường…rồi đi từng bước nhỏ. Bạn cũng có thể đứng đằng sau giữ trẻ giúp trẻ đi từng bước và dần dần bỏ tay ra khỏi người trẻ, trẻ sẽ tự đi được.

4. Cổ vũ, khích lệ trẻ khi trẻ tập đi

Ngoài ra khi dạy trẻ đi bạn nên cổ vũ trẻ để khi đó trẻ có hứng thú hơn.Việc khích lệ trẻ tập đi và giúp cho trẻ có cảm giác luôn được an toàn. Bạn có thể cầm một món đồ chơi màu sắc trước mặt bé để kích thích sự ham thích của bé và thôi thúc bé bước về phía bạn.

Qua bài viết trên vậy là các bậc cha mẹ đã biết dạy trẻ tập đi như thế nào là đúng cách an toàn phù hợp với sự phát triển phải không nào. Chúc gia đình bạn luôn mạnh khỏe hạnh phúc và đừng quên đồng hành cùng bibabibo.net nhé!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Nhận tin nhắn để tư vấn

Được quan tâm nhất
Tin tức
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây