Sự phát triển của bé

Sóng wifi có làm giảm khả năng thụ thai

Sóng wifi có làm giảm khả năng thụ thai

Thứ năm - 17/03/2016 23:56
Sóng wifi mang đến những tiện lợi nhất định tuy nhiên kèm theo đó là những tác hại khôn lường. Trong đó vấn đề nhận được rất nhiều sự quan tâm của các cặp vợ chồng đó là sóng wifi có làm giảm khả năng thụ thai hay không?

Hằng ngày chúng ta đã quá quen thuộc với việc sử dụng sóng wifi để học tập, làm việc hay giải trí. Sóng wifi mang đến những tiện lợi nhất định tuy nhiên kèm theo đó là những tác hại khôn lường. Trong đó vấn đề nhận được rất nhiều sự quan tâm của các cặp vợ chồng đó là sóng wifi có làm giảm khả năng thụ thai hay không?

song wifi lam giam kha nang thu thai k

Sóng wifi có làm giảm khả năng thụ thai?

Ngay từ khi ra đời và được đưa vào phục vụ cuộc sống thì wifi đã tạo ra không ít lo ngại về sức khỏe con người như tạo ra khối u não do bức xạ, biến đổi gen gây vô sinh, tạo nên các tai nạn máy bay...Và một trong các lo ngại trên đã được chứng minh đó là làm giảm khả năng thụ thai.

1. Sóng wifi làm suy yếu và chết tinh trùng

Như chúng ta đã biết sự tỏa nhiệt từ chiếc laptop đặt trên đùi khi làm việc sẽ giết chết tinh trùng. Không những vậy, sự sống của tinh trùng còn bị ảnh hưởng nghiệm trọng bởi tần số sử dụng sóng wifi của những chiếc máy tính này. Điều này đã được các nhà khoa học chứng minh qua hàng loạt các thí nghiệm do đó các bạn nam muốn nuôi dưỡng tốt tinh trùng của minh thì cần lưu ý sử dụng laptop và sóng wifi.

Sở dĩ, sóng wifi làm suy yếu và chết tinh trùng là do chúng có khả năng tạo nên sự phân mảnh AND và làm khả năng hoạt động của tinh trùng.

song wifi lam giam kha nang thu thai

Nhiệt từ máy tính và sóng wifi làm suy yếu và chết tinh trùng

2. Hình thành phôi thai cũng bị ảnh hưởng

Cùng với tinh trùng thì quá trình làm tổ, phát triển thành phôi thai của trứng thụ tinh cũng bị ảnh hưởng bởi sóng wifi.

Cụ thể, các nhà khoa học đã tiến hành thực nghiệm trên những con chuột và đưa ra kết luận này. Những con chuột sống trong môi trường có sóng wifi 2 tiếng mỗi ngày và kéo dài trong khoảng 25 ngày đã bị biến đổi của các cấu trúc tế bào trứng. Theo đó, những trứng đã rụng rất khó hình thành phôi thai hoặc có những biến đổi bất thường trong quá trình phát triển thành phôi thai .

Cần lưu ý gì khi sử dụng sóng wifi

Mặc dù sóng wifi có những tác động không tốt đến sức khỏe con người nhưng nó cũng hỗ trợ rất nhiều cho công việc, cuộc sống của con người. Do đó, khi sử dụng sóng không dây bạn nên lưu ý một số việc để hạn chế ảnh hưởng.

Nếu vợ chồng bạn đang có ý định mang thai thì nên hạn chế tần suất sử dụng máy tính cũng như wifi nhằm đảm bảo sức khỏe sinh sản. Ngoài ra, nam giới cũng cần tránh việc để máy tính lên đùi, lên bụng khi làm việc để tinh trùng không bị giảm về số lượng và chất lượng.

song wifi lam giam kha nang thu thai 1

Phụ nữ mang thai nên hạn chế tiếp xúc với sóng wifi và sóng điện từ

Đối với phụ nữ mang thai nhưng vẫn phải sóng trong môi trường có sóng wifi thì có thể trang bị quần áo chống bức xạ để tránh những ảnh hưởng đến sức khỏe mẹ và bé. Ngoài ra mẹ bầu nên đặt một vài chậu cây xanh hay xương rồng ở bàn làm việc để hấp thụ các bức xạ không an toàn.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Nhận tin nhắn để tư vấn

Được quan tâm nhất
Tin tức
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây