Sự phát triển của bé

Sinh con trai hay con gái phụ thuộc vào ai?

Sinh con trai hay con gái phụ thuộc vào ai?

Thứ năm - 09/03/2017 09:57
Không ít vợ chồng tranh cãi tại ai mà không có được con như mong muốn. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này chúng ta hãy cùng khám phá xem sinh con trai hay con gái phụ thuộc vào ai?

Phần đông các gia đình đều muốn sinh con "có nếp có tẻ" cho vui cũng như có người nối dõi tông đường. Tuy nhiên, không ít các đôi vợ chồng chỉ có con một bề tức là chỉ có toàn con trai hoặc con gái. Điều này khiến họ đôi khi phiền lòng và xảy ra tranh cãi tại ai mà không có được con như mong muốn. Để hiểu rõ hơn về vấn đề chúng ta hãy cùng khám phá xem sinh con trai hay con gái phụ thuộc vào ai?

sinh con trai hay con gai phu thuoc vao ai

Người chồng sẽ quyết định giới tính của thai nhi

Ở người có 46 nhiễm sắc thể (NST) ghép thành 23 cặp NST, trong đó có 1 NST giới tính. Nếu NST giới tính là XX thì sẽ là con gái, còn con trai là XY. Khi biệt hóa thành tinh trùng hoặc trứng thì số lượng NST sẽ giảm đi một nửa. Tức là trứng sẽ có 23 NST thường cùng với NST giới tính X nhưng tinh trùng thì mang NST giới tính là X hoặc Y.

Khi thụ tinh, một tinh trùng Y gặp trứng thì giới tính của thai nhi sẽ là con trai; ngược lại tinh trùng X kết hợp với trứng thì sẽ tạo ra bé gái. Như vậy, việc sinh con trai hay con gái hoàn toàn phụ thuộc vào người chồng.

Từ phân tích trên, những cặp vợ chồng đang mong có con trai hay con gái hãy sáng suốt nhìn nhận vấn đề để tránh gây tranh cãi không đáng có cũng như đề ra chế độ dinh dưỡng và các biện pháp thích hợp giúp có con như ý muốn. Con cái vốn là lộc trời cho nên bạn đừng quá để tâm đến giới tính thai nhi mà ảnh hưởng đến tinh thần, sức khỏe. Chỉ cần đứa trẻ chào đời được khỏe mạnh đã là một niềm hạnh phúc lớn lao rồi đấy các bạn à. Đừng quên cập nhật các thông tin mới nhất từ Bibabibo.net để bổ sung kiến thức về sức khỏe trước, trong và sau sinh bạn nhé!

Nhận tin nhắn để tư vấn

Được quan tâm nhất
Tin tức
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây