Sự phát triển của bé

Lưu ý khi sử dụng que thử thai mà chị em nên biết

Lưu ý khi sử dụng que thử thai mà chị em nên biết

Thứ ba - 05/04/2016 06:32
Nhưng làm sao để que thử thai có kết quả chính xác nhất? Bibabibo.net sẽ bật mí một số lưu ý khi sử dụng que thử thai mà chị em nên biết.

Que thử thai là một trong những dụng cụ giúp phát hiện mang thai sớm một cách đơn giản và nhanh nhất. Nhưng làm sao để que thử thai có kết quả chính xác nhất? Bibabibo.net sẽ bật mí một số lưu ý khi sử dụng que thử thai mà chị em nên biết.

luu y khi dung que thu thai 1

Lưu ý khi dùng que thử thai mà bạn nên biết

Cơ chế hoạt động giúp phát hiện tin vui que thử thai là dựa vào nồng độ HCG (Human Chorionic Gonadotropin), một chất có trong nước tiểu của thai phụ do nhau thai tiết ra. Trên que thử thai sẽ có một vạch làm chuẩn khi bạn có thai que sẽ cho kết quả dương tính với uất 2 vạch đỏ. Ngược lại nếu kết quả là âm tính - trên que xuất hiện một vạch thì bạn không có thai.

Một số lưu ý khi sử dụng que thử thai

1. Thời điểm nào có thể dùng que thử thai?

Đối với những chị em có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn nhưng lại thấy bị chậm kinh sau khi giao hợp khoảng 4 ngày thì có thể dùng que thử thai.Tuy nhiên sau khi quan hệ tình dục từ 7 đến 10 ngày là bạn đã có thể kiểm tra xem mình có thai hay không bằng que thử thai rồi đó.

2. Kết quả thử thai có chính xác hoàn toàn không?

Không ít người lo lắng về trường hợp kết quả thử thai không chính xác do que thử thai bị lỗi, cho kết quả dương tính giả, âm tính giả, hoặc do đọc kết quả quá sớm. Thế nhưng, một thống kê đã cho thấy có đến 90% kết quả là chính xác. Hãy chọn các loại que thử thai chất lượng tại các điểm bán uy tín để tăng tỷ lệ chính xác của kết quả thử thai bạn nhé.

luu y khi dung que thu thai

3. Những điều cần biết khi dùng que thử thai

- Rất ít trường hợp que cho kết quả dương tính khi bạn không có thai. Tuy nhiên, trường hợp bạn có thai mà que thử thai cho kết quả không có thai xảy ra phổ biến hơn. Bạn gặp phải trường hợp này là do đọc kết quả quá sớm hoặc tính không đúng ngày rụng trứng.
- Kết quả thử thai có thể sai lệch do uống nhiều nước trước khi lấy nước tiểu. Do đó bạn hãy thử buổi sáng sớm ngay sau khi ngủ dậy vì đây là lúc nồng độ HCG trong nước tiểu cao nhất.
- Ảnh hưởng của một số loại thuốc khác đang dùng như thuốc lợi tiểu, thuốc an thần có thể làm kết quả thử thai không chính xác.
- Một số phụ nữ bị u nang buồng trứng và mang thai ngoài tử cung sẽ làm tăng nồng độ HCG vì vậy hãy thử thai tại các trung tâm y tế để có kết quả chính xác nhất.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Nhận tin nhắn để tư vấn

Được quan tâm nhất
Tin tức
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây