Sự phát triển của bé

Hạn chế dùng thuốc khi chuẩn bị mang thai

Hạn chế dùng thuốc khi chuẩn bị mang thai

Thứ tư - 09/03/2016 10:49
Bạn đang lên kế hoạch mang thai thì cần chuẩn bị rất nhiều thứ ngay từ bây giờ như sức khỏe, dinh dưỡng...Đặc biệt là phải hạn chế dùng thuốc khi chuẩn bị mang thai.
Bạn đang lên kế hoạch mang thai thì cần chuẩn bị rất nhiều thứ ngay từ bây giờ như sức khỏe, dinh dưỡng...Đặc biệt là phải hạn chế dùng thuốc khi chuẩn bị mang thai. Sở dĩ phải tránh xa các loại thuốc do chúng có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Cụ thể, thuốc kháng viêm không steroid ngăn không cho những nang ở buồng trứng rách ra, dẫn tới trứng trưởng thành không được giải phóng nên không xảy ra rụng trứng được.
han che dung thuoc khi chuan bi mang thai
Thuốc kháng viêm gây ức chế rụng trứng
Sau khoảng 10 ngày sử dụng thuốc kháng viêm đã gây ra hiện tượng ức chế rụng trứng. Đây là kết quả được công bố tại Hội nghị thường niên của Liên đoàn chống lại Bệnh Thấp khớp châu  u.
Các nhà khoa học đã cho thử nghiệm dùng cùng một loại thuốc trên nhóm 39 người phụ nữ và đi đến kết luận này. Sau đó dùng công nghệ siêu âm để đo lường kích thước buồng trứng, độ dày màng trong, đánh giá đường kính của nang trứng trội và đo nồng độ progesterone. Khi tiến hành đầy đủ các bước kiểm tra, các nhà nghiên cứu nhận thấy nhóm những người phụ nữ sử dụng thuốc kháng viêm có tỉ lệ rụng trứng và nồng độ progesterone thấp hơn hẳn so với nhóm phụ nữ không dùng thuốc. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe sinh sản của nữ giới. 
Nhưng một điều đáng mừng là hiện tượng ức chế rung trứng chỉ xảy ra tạm thời, sau khi bạn ngưng thuốc kháng viêm không chứa steroid thì cơ thể sẽ trở lại bình thường.
Chuẩn bị mang thai cần lưu ý khi dùng thuốc
luu y dung thuoc khi mang thai
Nếu bạn đang có dự định mang thai thì cần lưu ý khi sử dụng thuốc bởi chúng có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Các loại dược phẩm và các nội tiết tố và thuốc kháng viêm cũng nằm trong nhóm những loại dược phẩm không tốt cho phụ nữ muốn có con. Do đó, bạn nên luôn luôn đọc những thông tin sản phẩm ( bao gồm những thành phần có trong thuốc) một cách kỳ lưỡng và trao đổi với bác sĩ chuyên khoa về loại thuốc thích hợp.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Nhận tin nhắn để tư vấn

Được quan tâm nhất
Tin tức
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây