Sự phát triển của bé

Cẩn thận hoá chất - Thủ phạm gây giảm khả năng thụ thai

Cẩn thận hoá chất - Thủ phạm gây giảm khả năng thụ thai

Thứ tư - 09/03/2016 22:18
Trong môi trường có hóa chất độc hại sẽ ảnh hưởng rất lớn đến khả năng duy trì giống nòi. Vì vậy bạn hãy cẩn thận hóa chất - Thủ phạm gây giảm khả năng thụ thai nhé!

Ngày càng nhiều các cặp vợ chồng bị tình trạng hiếm muộn, vô sinh mà nguyên nhân gây ra đôi khi là do chính môi trường sinh sống. Đặc biệt, trong môi trường có hóa chất độc hại sẽ ảnh hưởng rất lớn đến khả năng duy trì giống nòi. Vì vậy bạn hãy cẩn thận hóa chất - Thủ phạm gây giảm khả năng thụ thai nhé!

hoa chat thu pham giam kha nang thu thai

Tác động của hóa chất đến khả năng sinh sản
Cuộc sống chúng ta ngày càng tiện nghi hơn dưới sự góp mặt của hàng ngàn các loại hóa chất thế những chúng tiềm tàng nguy cơ gây hiếm muộn, vô sinh. Ở những người làm việc, tiếp xúc lâu dài với hóa chất công nghiệp thì khả năng sinh sản bị ảnh hưởng càng lớn. Những nghiên cứu đã cho thấy việc tiếp xúc lâu dài hàng ngày với các hoá chất có vẻ không độc hại cũng có thể gây ra các nguy cơ ảnh hưởng đến khả năng thụ thai, từ việc sản lượng trứng bị suy giảm đến sảy thai, tinh trùng bất thường và giảm số lượng tinh trùng.

Một số cặp vợ chồng bị vô sinh khi còn rất trẻ (khoảng 20-25 tuổi) được nhận đinh là do ảnh hưởng từ hóa chất ngay khi trong bụng mẹ. Chia sẻ về vấn đề này, Giám đốc khoa học của mạng lưới y tế Khoa học & Môi trường Ted Schettler, MD, MPH cho biết: “Thường thì vấn đề về khả năng sinh sản, cũng như nhiều điều kiện sức khỏe, là những gì các nhà khoa học gọi là đa yếu tố, có nghĩa là không có một nguyên nhân duy nhất được xác định. Tất cả mọi thứ từ di truyền học đến lối sống và việc tiếp xúc với môi trường đều có thể là một trong những yếu tố ảnh hưởng”.

Cơ chế tác động của hóa chất đến hoocmon sinh sản
Hoocmon sinh sản có thể bị cản trở, gây rối loạn khi tiếp xúc nhiều với hóa chất. Đặc biệt, chúng còn có khả năng  “giả mạo” estrogen tự nhiên làm ảnh hưởng đến khả năng thụ thai, sự phát triển của thai nhi cũng như sức khỏe mẹ bầu.

can than hoa chat gay giam kha nang thu thai

Mỹ phẩm bạn dùng hàng ngày vẫn có hóa chất ảnh hưởng đến sinh sản

Sự rối loạn nội tiết tố cũng là nguyên nhân gây ra biến đổi di truyền, ảnh hưởng đến sự hình thành và phát triển của cơ quan sinh dục nam hay nữ trong giai đoạn bào thai. Ngoài ra, các bé gái còn có thể bị dậy thì sớm làm tăng nguy cơ lạc nội mạc tử cung hoặc buồng trứng đa nang.
Tiếp xúc bao nhiêu là quá nhiều?
Phần đông mọi người đều nghĩ khả năng sinh sản chỉ bị ảnh hưởng khi tiếp xúc trực tiếp với hoá chất nhưng thật ra yếu tố môi trường sống có hóa chất cũng có thể tác động đến sức khỏe sinh sản. Ví dụ như môi trường có khói thuốc lá, nước uống bị ô nhiễm, khói bụi xuung quanh… cũng tồn tại nguy cơ giảm khả năng thụ thai.

Do đó, mỗi người chúng ta nê giảm thiểu tối đa việc tiếp xúc với môi trường có hóa chất độc hại bằng cách không sử dụng chúng. Nếu bất buộc phải sử dụng thì bạn nên mang khẩu trang, bao tay hoặc quần áo bảo hộ để hoá chất không gây ảnh hưởng đến sức khoẻ của bản thân và thai nhi.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Nhận tin nhắn để tư vấn

Được quan tâm nhất
Tin tức
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây