Sự phát triển của bé

Sự phát triển của thai nhi tuần thứ 40

Sự phát triển của thai nhi tuần thứ 40

Thứ hai - 29/02/2016 16:54
Vào thai cuối cùng này bé có thể nặng đến 3,6kg và dài hơn 50cm. Mẹ đã kết thúc hành trình 9 tháng 10 ngày mang thai và sẵn sàng cho ngày sinh nở.

Vào thai cuối cùng này bé có thể nặng đến 3,6kg và dài hơn 50cm. Mẹ đã kết thúc hành trình 9 tháng 10 ngày mang thai và sẵn sàng cho ngày sinh nở. Tuy nhiên, trong một số trường hợp bé chưa chào đời vào tuần này.

Sự phát triển của thai nhi 40 tuần tuổi
Vào tuần thai này bé vẫn tiếp tục phát triển với chiều dài hơn 50cm và cân nặng khoảng 3,6kg. Bé đã thật sự lớn và cần ra khỏi cơ thể mẹ để phát triển hoàn thiện. Vì sự an toàn cho cả mẹ và bé, có thể bác sĩ sẽ đề nghị việc kích sinh nếu trong 1 - 2 tuần tới bé vẫn chưa chào đời.

thai nhi 40 tuan

Bé đã sẵn sàng gặp mẹ rồi đó!

Ở tuần thai này bé đã hoàn toàn giống trẻ sơ sinh, các xương khớp đã rất cứng cáp (ngoại trừ phần xương sọ). Lớp biểu bì bên ngoài cơ thể bé được bong tróc hoàn toàn nhường chỗ cho lớp da mới.
Trong trường hợp, chờ sinh quá 2 tuần tính từ thời điểm dự sinh của mẹ thì khả năng biến chứng sẽ cao. Những em bé sinh ra ở tuần thai thứ 42 thường vượt chuẩn về cân nặng và da sẽ khô chứ không còn mịn màng. Đặc biệt, thời gian chờ sinh lâu sẽ gia tăng khả năng bị nhiễm trùng tử cung gây ảnh hưởng cho bé (một số trường hợp bé bị chết non). Kèm theo đó là thai quá tuần dễ bị gia tăng tổn thương khi sinh thường và tăng gấp đôi khả năng bạn phải sinh mổ.

Cuộc sống của mẹ thay đổi thế nào ở tuần thai thứ 40

Cơ thể của mẹ bầu đã sẵn sàng cho quá trình chuyển dạ. Cụ thể, tử cung sẽ nhô lên khoảng 16 đến 20cm và cách khớp dính khoảng 36 đến 40cm. Tử cung trở nên mềm dẻo và đàn hồi hơn.

thai nhi tuan 40

Giữ tinh thần thoải mái chờ ngày hạ sinh thiên thần nhỏ bạn nhé!

Trong tuần thai này bạn rất hào hứng chờ đón bé yêu nhưng vẫn chưa có dấu hiệu đặc biệt nào. Lúc này, các bác sĩ sẽ kiểm tra cho bạn và đưa ra quyết định giụt sinh hay tiếp tục chờ đợi. Nếu bạn thấy bé chuyển động chậm lại hoặc có dịch chảy ra từ âm đạo thì cần báo ngay với bác sĩ.

Bố mẹ nên làm gì trong tuần thai thứ 40 này?

- Theo dõi số lần bé cử động trong ngày
- Đến viện nằm theo dõi sức khỏe của mẹ và bé.
- Kiểm tra lại những vật dụng cần thiết khi sinh.
- Cố gắng nghỉ ngơi và tạo tâm lý thoải mái nhất có thể.

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

Nhận tin nhắn để tư vấn

Được quan tâm nhất
Tin tức
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây