Sự phát triển của bé

Sự phát triển của thai nhi tuần thứ 36

Thứ hai - 29/02/2016 11:56
Cơ thể mẹ bầu thay đổi thường xuyên hơn với những cơn co thắt chuyển dạ giả hay có sự xuất hiện của các chất dịch từ âm đạo, thì cơn chuyển dạ của mẹ sẽ sớm xảy ra trong vài ngày tới.
Mặc dù còn vài tuần nữa mới đến ngày dự sinh nhưng thai nhi tuần thứ 36 đã phát triển đủ hoàn thiện để có cuộc sống bên ngoài bụng mẹ. Cơ thể mẹ bầu thay đổi thường xuyên hơn với những cơn co thắt chuyển dạ giả hay có sự xuất hiện của các chất dịch từ âm đạo, thì cơn chuyển dạ của mẹ sẽ sớm xảy ra trong vài ngày tới.
thai nhi 36 tuan tuoi
Cuối tuần thứ 36, bé cưng đã to bằng một quả dưa vàng rồi mẹ ơi

Sự phát triển của thai nhi tuần 36

Thai 36 tuần tuổi cân nặng khoảng 2,8kg và dài hơn 48cm một chút, bé đã được coi là “đủ ngày đủ tháng”, mặc dù phải ba tuần nữa mới đến ngày dự sinh. Phần sợi tóc lơ thơ xuất hiện dày hơn trên đầu bé. Khuỷu tay, chân và đầu bé có thể nổi lên trên bụng của mẹ khi bé đạp hay ngọ ngoạy.
Tóc của bé mọc dày và đen hơn trên đầu và mẹ cũng sẽ không cần bất ngờ quá nếu bé có ít tóc. Lớp tóc tơ này sẽ được bao phủ đầy đủ cho đến khi bé 2 -3 tuổi.
Lớp màng venix bọc quanh em bé giờ đây mỏng dần đi vì đã gần hết nước ối, nhưng vẫn đủ nhầy và trơn hỗ trợ bé chui tọt qua cửa mình của mẹ. Bé đang càng ngày càng di chuyển sâu hơn vào ống dẫn sinh đấy.

Cuộc sống của mẹ thay đổi ra sao ở tuần thai thứ 36?

Ở những tuần cuối thai kỳ này, mẹ có thể cảm thấy cơ thể như đã căng hết cỡ, tử cung đã mở rộng gấp 1.000 lần so với lúc ban đầu và chạm tới tận xương sườn. Trong thời kỳ mang thai mẹ bầu có thể tăng 11kg – 15kg điều này hoàn toàn bình thường.
Điều đặc biệt là sau khi kết thúc tuần này, số cân ký của mẹ sẽ tăng chậm lại do em bé chuẩn bị chào đời. Nếu mẹ thấy rằng mức tăng của mình vẫn nhanh và nhiều thì cần chú ý dừng lại một chút để tránh khó khăn cho việc giảm béo sau sinh.
Bước vào tuần 36, các cơn co chuyển dạ giả – Braxton Hicks có thể đến thường xuyên hơn, kéo dài và khó chịu hơn. Đôi khi, các cơn co Braxton Hicks có cường độ và nhịp độ khó phân biệt với các dấu hiệu của chuyển dạ sớm.
Mẹ có thể nhận thấy sự gia tăng tiết dịch âm đạo. Nếu mẹ thấy chất nhầy có lẫn một lượng nhỏ máu, cơn chuyển dạ có lẽ chỉ còn vài ngày nữa thôi. Nếu thấy ra nhiều đốm máu to hơn hoặc chảy máu, mẹ nên gọi bác sĩ ngay lập tức.
tuan thu 36
Bố đang lắng nghe tiếng động của con yêu trong bụng mẹ

Nên làm trong tuần thai thứ 36

Tìm hiểu về an toàn cho trẻ sơ sinh. Bạn cần biết cách bế bé sao cho an toàn khi ngồi trên xe gắn máy hoặc xe hơi. Nên học cách quấn tã – điều này sẽ giúp các bé mới chào đời cảm thấy an toàn, giống với trạng thái khi bé ở trong bụng mẹ.
Các ông bố tương lai cũng có thể mát xa bụng vợ, vừa giúp mẹ được thoải mái vừa giúp gia tăng tình cảm vợ chồng cũng như tình cảm cha con thêm gắn bó.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Nhận tin nhắn để tư vấn

Được quan tâm nhất
Tin tức
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây