Sự phát triển của bé

Sự phát triển của thai nhi 3 tuần tuổi

Thứ tư - 03/02/2016 15:08
Thai nhi 3 tuần tuổi được đánh dấu bằng cuộc gặp gỡ giữa trứng và tinh trùng để hình thành hợp tử. Sau vài ngày hợp tử sẽ di chuyển vào tử cung và trú ngụ tại ngôi nhà mới này suốt 40 tuần mang thai.
Khi bước vào tuần thứ 3 của thai kỳ mẹ cũng có được những dấu hiệu mang thai đầu tiên rồi đó. Nên các mẹ cần chú ý sự thaiyđổi của cơ thể cũng như kiểm tra lại để biết mình đã có tin vui hay chưa nhé! Khi bắt đầu mang thai mẹ nên điều chỉnh chế độ ăn uống, nghỉ ngơi khoa học giúp cho thai nhi phát triển toàn diện.

Sự phát triển của thai nhi 3 tuần tuổi

Ở tuần thứ 3 này là điểm đánh dấu cho sự phát triển của thiên thần nhỏ. Giai đoạn từ tuần thứ 3 đến tuần thứ 10 thai nhi sẽ phát triển các cơ quan bên trong cơ thể và một số cơ quan có thể hoạt động. Do đó thai nhi sẽ cực kỳ nhạy cảm và dễ bị tổn thương nên các mẹ hãy thận trọng khi ăn uống, sinh hoạt.
Khi thai nhi được 3 tuần chỉ là một phôi thai bé xíu có kích thước khoảng 0,35 - 0,6 mm bao gồm hai lớp nội bì và biểu bì. Tại đây các cơ quan của thai nhi sẽ được hình thành và phát triển. Vào thời điểm này nhau thai sơ khai cũng tạo thành hai lớp. Các tế bào của nhau thai tạo đường nối vào niêm mạc tử cung, tạo đường dẫn cho máu chảy để cuối tuần này khi nhau thai hoàn chỉnh, sẽ bắt đầu hoạt động và cung cấp chất dinh dưỡng, oxy cho bé.
su phat trien cua thai nhi 3 tuan
Bé cưng 3 tuần tuổi chỉ là một phôi thai bé xíu

Có mặt đồng thời là túi ối, ngôi nhà đầu tiên của bé cùng nước ối sẽ bao bọc bé cho đến khi lớn lên và túi noãn hoàng, trong đó sản sinh các tế bào hồng cầu, giúp cung cấp chất dinh dưỡng cho đến khi nhau thai phát triển hoàn chỉnh sẵn sàng để tiếp nhận nhiệm vụ này.

Thay đổi của mẹ khi mang thai 3 tuần

Khi thai nhi được 3 tuần tuổi những dấu hiệu mang thai đầu tiên của mẹ đã xuất hiện như mệt mỏi, thèm ngủ. Để có kết quả chính xác nhất bạn hãy dùng que thử thai nhé! Nếu kết quả là dương tính thì nên kiểm tra tại các bác sĩ chuyên khoa và nhận được sự tư vấn, hướng dẫn cụ thể nhất tùy vào thể trạng của bà bầu. Khi biết mình đã có tin vui bạn hãy trao đổi với bác sĩ về việc có nên tiếp tục sử dụng các loại thuốc để tránh ảnh hưởng không tốt đến con cưng. Nếu mẹ đã bổ sung axit folic 400 mcg/ngày trước khi mang thai, bây giờ sẽ cần nhiều hơn một chút, 600 mcg mỗi ngày. Các loại thực phẩm giàu axit folic là quả họ nhà cam, quýt, bông cải xanh, trứng, đậu, rau lá màu xanh thẫm...

Vào 6 tuần tiếp theo của thai kỳ sẽ rất quan trọng với sự phát triển của thai nhi do nhau thai và dây rốn đã hoạt động. Những chất từ cơ thể bạn sẽ được hấp thụ nhờ vào nhau thai vì vậy hãy đảm bảo mẹ bầu có một chế độ dinh dưỡng khoa học. 

su phat trien cua thai nhi 3 tuan tuoi

Lời khuyên cho mẹ: Hãy thử que lần nữa nếu kết quả là âm tính thì bạn hãy chờ đợi thêm 1 tuần nữa và thử lại nhé. Lưu ý, kết quả thử thai sẽ chính xác hơn khi thực hiện vào sáng sớm lúc vừa ngủ dậy.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Nhận tin nhắn để tư vấn

Được quan tâm nhất
Tin tức
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây