Sự phát triển của bé

Sự phát triển của thai nhi 19 tuần tuổi

Thứ ba - 23/02/2016 15:35
Thai nhi 19 tuần tuổi đã phát triển có kích thước tương đương với một quả xoài, trọng lượng khoảng  300g và dài khoảng 16,5cm (tính từ đầu đến mông).
Thai nhi 19 tuần tuổi đã phát triển có kích thước tương đương với một quả xoài, trọng lượng khoảng  300g và dài khoảng 16,5cm (tính từ đầu đến mông). Tuần 19 sẽ đánh dấu cho sự phát triển vượt bật về hệ tiêu hóa của bé yêu. Đặc biệt mẹ bầu khi ở giai đoạn nay hay xuất hiện chứng hoa mắt, chóng mặt nên cần bổ sung thêm sắt cho cơ thể.

Thai nhi 19 tuần phát triên ra sao?

Khi thai nhi bước vào tuần thứ 19 sẽ nặng khoảng 300g, dài 16,5 cm bằng cỡ một quả xoài. Trong tuần này nếu bạn siêu âm sẽ có thể nhìn thấy giới tính của thai nhi. Đồng thời, các hoạt động uốn người, với tay… cũng được thấy khá rõ.
thai 19 tuan tuoi
 Thai nhi 19 tuần tuổi to bằng một quả xoài 
Hệ tiêu hóa của bé ở tuần này phát triển khá mạnh. Ở trong bụng mẹ, bé cưng sẽ liên tục uống và nuốt nước ối. Quá trình nuốt nước ối, tiêu hóa và sau đó thải ra nước tiểu của bé sẽ diễn ra trong suốt thời gian mang thai. Các chất thải bắt đầu hình thành trong ruột bé và sẽ được thải ra ở lần đi tiêu đầu tiên của bé. Lúc này các mầm răng của thai nhi cũng bắt đầu hình thành, mẹ bầu có thể bổ sung thêm fluoride để hỗ trợ quá trình này. 

Thay đổi của cơ thể mẹ mang thai 19 tuần

Chóp tử cung của mẹ lúc này đã nằm  ở khoảng rốn và mẹ bầu tăng khoảng 4,5 kg so với trước khi mang thai. Trong những tuần thai tiếp theo mỗi tuần mẹ sẽ tăng khoảng 0,5 kg. Nếu mẹ vốn thiếu cân trước khi có thiên thần nhỏ thì cần tăng cân nhiều hơn, ngược lại, nếu đã thừa cân từ trước thì mẹ chỉ cần tăng một ít cân nặng thôi.
su phat trien cua thai nhi 19 tuan

Đặc biệt mẹ bầu nên chú ý bổ sung thêm sắt, khoáng chất vào chế độ dinh dưỡng hằng ngày để tạo ra hemoglobin ( thành phần trong hồng cầu chuyển oxy đến tế bào). Nếu mẹ bị thiếu sắt có thể bị hoa mắt, chóng mặt ảnh hưởng cho cả bà bầu và thai nhi. Nguồn thực phẩm giàu chất sắt là các loại thịt đỏ, thịt gia cầm sẵm màu, các loại cây họ đậu, các sản phẩm từ đậu nành, rau bina, nước ép mận, nho khô và ngũ cốc.


Gợi ý cho mẹ trong tuần này

- Tham gia lớp học tiền sản: Không chỉ mẹ mà cả bố cũng nên tham gia một lớp học tiền sản để được hướng dẫn những kiến thức cần thiết khi mang thai và sinh bé yêu. Hãy tham khảo người thân, bạn bè và bác sĩ địa chỉ lớp học uy tín nhé.
- Tự thưởng cho bản thân: Mẹ đã khỏe mạnh và an toàn trải qua một nửa thai kỳ, hãy dành ít thời gian tận hưởng cuộc sống giúp tinh thần thoải mái, vui vẻ hơn. 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Nhận tin nhắn để tư vấn

Được quan tâm nhất
Tin tức
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây