Sự phát triển của bé

Kích thích sự phát triển của bé từ trong bụng mẹ có nên hay không ?

Kích thích sự phát triển của bé từ trong bụng mẹ có nên hay không ?

Chủ nhật - 17/04/2016 22:39
Kích thích sự phát triển của bé từ trong bụng mẹ có nên hay không? là thắc mắc của không ít các ông bố, bà mẹ. Có rất nhiều bà mẹ thực hiện thai giáo cho thai nhi bằng cách đọc sách, kể chuyện hay cho bé để giúp trẻ thông minh từ trong bụng mẹ. Nhưng việc này có thật sự cần thiết?

Kích thích sự phát triển của bé từ trong bụng mẹ có nên hay không? là thắc mắc của không ít các ông bố, bà mẹ. Như chúng ta đã biết, mẹ bầu có thể cảm nhận sự chuyển động của bé yêu khi bước sang tuần thai thứ 18. Thế nhưng, ngay từ những ngày đầu hình thành phôi thai thì não bộ của bé đã phát triển. Vì vậy, có rất nhiều bà mẹ thực hiện thai giáo cho thai nhi bằng cách đọc sách, kể chuyện hay cho bé để giúp trẻ thông minh từ trong bụng mẹ. Nhưng việc này có thật sự cần thiết?

kich thich su phat trien cua be trong bung me

Trên thực tế vấn đề có nên kích thích sự phát triển của bé từ trong bụng mẹ vẫn chưa có câu trả lời đúng hay sai. Bởi lẽ, nó phụ thuộc vào sự tư vấn của bác sĩ bạn theo khám. Thế nhưng giữa mẹ và bé luôn có những kết nối nhất định ngay trong những tuần đầu của thai kỳ. Sợi dây liên kết giữa bạn và con yêu đã được hình thành thông qua các dẫn truyền thần kinh. Trong khoảng thời gian từ tuần thứ ba đến tuần thứ tám, bé đã có thể cảm nhận được nhịp đập trái tim mẹ. Khi tuổi thai càng lớn thì càng có nhiều tương tác với mẹ.

Bạn có biết không cấu trúc não bộ, quyết định cá tính, khí chất và năng lực tư duy của bé được hình thành ngay từ khi hiện tượng thụ thai diễn ra. Trong suốt 40 tuần thai phát triển thì dần dần bé có thể phân biệt được giọng nói của mẹ và những người khác. Bước sang tuần thai thứ 28, phản ứng của bé với âm thanh đã hoàn chỉnh tương tự so với lúc bé ra đời.

kich thich su phat trien cua be trong bung me 1

Dựa vào yếu tố này mẹ bầu có thể kích thích não bộ của thai nhi bằng cách cho bé nghe nhạc, thủ thỉ trò chuyện hay hát cho bé nghe hay xoa bụng dịu dàng để bé cảm nhận được tình cảm ấm áp của mẹ.

Mặc dù thai giáo theo cách trên có những lợi ích nhất định cho sự phát triển của bé yêu nhưng cũng có ý kiến cho rằng thai nhi trong bụng mẹ nên được nuôi dưỡng bằng cách cho mẹ bầu nghỉ ngơi, ăn uống, siinh hoạt lành mạnh. Quan điểm này nhận được sự đồng tình của các chuyên gia ủng hộ và khuyến cáo khi thai nhi đã được kích thích đầy đủ ( thể hiện qua những lần siêu âm). Do đó, nếu bạn muốn trò chuyện hay cho bé nghe nhạc thì không nên thực hiện quá 10 phút mỗi ngày. Cho nghe nhạc, hay thủ thỉ tâm tình với con yêu là chuyện rất đổi bình thường giữa mẹ và bé. Tốt hơn hết bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn, giải đáp các thắc mắc và tìm ra hướng chăm sóc thai nhi phù hợp nhất.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

Nhận tin nhắn để tư vấn

Được quan tâm nhất
Tin tức
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây